Khoa Nội 5

Ngày 05/4/2018

1. Tên Khoa:  Khoa Nội 5

2. Địa điểm: Dãy nhà B5 khối nhà chính, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An

Cơ cấu nhân lực của Khoa

Tập thể Khoa Nội 5 năm 2018

3. Tổ chức nhân sự khoa:

3.1 Lãnh đạo khoa:

- Trưởng khoa: BSCKI Nguyễn Hồng Hải

- Phó khoa: BSCKI  Trần Thức Lân

- Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Hồng Nhung

3.2 Số lượng cán bộ trong khoa: Tổng số nhân lực trong khoa  17 CBVC Trong đó:  Bác sỹ : 03 người, 01 người đang đi học; Điều dưỡng: 13 người.

4. Lịch sử hình thành, phát triển: Khoa Nội 5 được thành lập ngày 11/4/2013 từ ngày thành  lập đến nay, là khoa điều trị các bệnh về phổi kết hợp với cấp cứu tất cả các bệnh nhân vào viện.

5. Chức năng - Nhiệm vụ:

5.1 Chức năng: Khám bệnh, điều trị bệnh phổi các thể và các bệnh hô hấp. Là cơ sở để học sinh, sinh viên học tập, cơ sở để nghiên cứu khoa  học.

5.2. Nhiệm vụ:  Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chấp hành  Đảng ủy, Ban giám đốc, toàn thể CBVC trong khoa không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh.

Có nhiệm vụ tư vấn khám bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh về bệnh phổi và một số bệnh khác liên quan.

Khoa Nội 5 họp triển khai nhiệm vụ chuyên môn

6. Các kỹ thuật cao, chuyên nghành khoa đang triển khai:

- Thở máy không xâm nhập

- Dẫn lưu dịch màng phổi.

- Đặt nội khí quản khi cấp cứu.

7. Thành tích đạt được: Khoa nội 5 trong nhiều năm qua vinh dự được Giám đốc Bệnh viện tặng giấy khen và Sở y tế khen thưởng

- Tổ công đoàn khoa đạt giấy khen của Công đoàn ngành

- Các cá nhân của khoa hằng năm đạt giấy khen của Giám đốc bệnh viện.