• 0238.3.618.320

    0966 421 414

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    phongqlclvctxhbvlna@gmail.com

Hội Nghị Tổng kết hoạt động PCL năm 2018

Ngày 11/1/2019

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG LAO NĂM 2018

           Sáng ngày 11/01/2019 tại hội trường C1, Bệnh viện Phổi Nghệ An tổ chức “ Hội Nghị Tổng  kết hoạt động PCL năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019”. Hội nghị là hoạt động thường niên của Bệnh viện để báo cáo các kết quả đạt được, phân tích các chỉ số hoạt động, những khó khăn, thuận lợi năm 2018, đề ra mục tiêu phương hướng, kế hoạch hoạt động cụ thể cho công tác PCL năm 2019.

Tham dự có các đ/c trong Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập và  một số Ban ngành, cán bộ viên chức trong Bệnh viện.

BS CKII Đậu Minh Quang – Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo Hội Nghị

Trong thời gian qua, mặc dù đã đạt được một số thành tựu đáng kể trong công tác phòng chống lao, nhưng bệnh Lao vẫn đang tiếp tục là một trong các vấn đề sức khỏe cộng đồng chính trên toàn cầu. Công tác chống Lao được duy trì tại 100% huyện, xã trên địa bàn, mạng lưới chống lao tiếp tục phát triển; tỷ lệ dân số  đã được xét nghiệm đờm là 1,22%; tỷ lệ điều trị thành công là 96,6%, tỷ lệ bỏ trị theo dõi là 0,6 %. Số bệnh nhân lao được xét nghiệm HIV đạt 98,3%. Số ca lao trẻ em giảm so với năm 2017 và tỷ lệ trẻ em điều trị dự phòng ở mức 67%. Phát hiện lao đa kháng thuốc và tiền siêu kháng thuốc là 37 ca, thu nhận điều trị là 42 bệnh nhân, trong đó có 3 bệnh nhân tiền siêu kháng thuốc.

Tại hội nghị Lãnh đạo Bệnh viện lắng nghe và trả lời  các tham luận phát biểu của các đại biểu, những hạn chế và khó khăn trong công tác phòng chống lao tại các bản vùng sâu, biên giới. Mặc dù kinh phí còn hạn hẹp nhưng với đội ngũ cán bộ tâm huyết, nhiệt tình,  trong năm qua, công tác phòng chống lao đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, 06 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lao được Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An tặng giấy khen.

Ý kiến tham luận của đại biểu

BS CK II Đậu Minh Quang – Giám đốc bệnh viện trao tặng giấy khen

BS CK II Lương Văn Phùng – Phó giám đốc bệnh viện trao tặng giấy khen

Chung vui với thành tích đạt được trong năm qua về công tác PCL, đội văn nghệ  của Bệnh viện Phổi Nghệ An đã có những tiết mục  chào mừng.  

Tiết mục văn nghệ của Đoàn thanh niên bệnh viện Phổi Nghệ An

Tiết mục văn nghệ của Đoàn thanh niên bệnh viện Phổi Nghệ An

Kết thúc Hội nghị Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các trung tâm y tế các huyện thị trong toàn tỉnh quyết tâm, phối hợp, chung tay đẩy lùi bệnh Lao và khẳng định bệnh Lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, công tác phòng, chống bệnh lao không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành y tế, các cấp, ngành, địa phương cần có sự quan tâm thích đáng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về phòng chống Lao cho người dân, không xa lánh, kỳ thị với người mắc bệnh lao./.

Tổ Truyền Thông

Phòng QLCL - CTXH