• 0238.3.618.320

    0966 421 414

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    phongqlclvctxhbvlna@gmail.com

Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

Ngày 13/12/2018

Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

Chiều ngày 13/12/2018, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, nữ công năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí  Đậu Minh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và  các đồng chí BCH Công đoàn, cùng toàn thể cán bộ Công đoàn, nữ công Bệnh viện.

Đồng chí Đặng Anh Tuấn Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết năm 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Anh Tuấn, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện báo cáo Tổng kết các hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2019. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và Công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của Công đoàn Bệnh viện Phổi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra đã được triển khai triệt để với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của Công đoàn cấp trên và thực trạng của Bệnh viện.

 Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn quan trọng của đất nước, về luật khám chữa bệnh, luật bảo vệ môi trường, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập quy tắc giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, “hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công nhân viên chức, thống nhất xây dựng quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân số KHHGĐ. Thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, độc hại, thai sản, ốm đau, nghỉ dưỡng, chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ nhân viên và người lao động.

Phương hướng hoạt động trong năm 2019 của bệnh viện là, Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bệnh viện. Đồng thời thực hiện tốt vai trò của Công đoàn cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, làm tốt hơn nữa việc thăm hỏi, chia sẻ, động viên... đối với cán bộ viên chức người lao động (CBVCNLĐ).  Tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc Bệnh viện về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ y tế, xã hội hóa (XHH), để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho CBVCNLĐ trong Bệnh viện.Trong năm 2018, bệnh viện Phổi Nghệ An tiếp tục phát động các phong trào thi đua lớn như: Nếp sống văn hoá, gương người tốt việc tốt, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và cá nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mỗi phong trào đều có những gương điển hình được Công đoàn Bệnh viện bình bầu đề nghị cấp trên khen thưởng. Kết quả năm 2018 có 08 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 08 đồng chí được giấy khen của Sở y tế và nhiều đồng chí được Giám đốc Bệnh viện khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Đồng chí Đậu Thị Hải, Trưởng Ban nữ công báo cáo tổng kết công tác nữ công năm 2018.

Năm 2018, tất cả chị em phụ nữ trong Bệnh viện đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực. Thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa ứng xử nơi công sở. Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức,lối sống của người phụ nữ Việt Nam trong thời  kỳ CNH- HĐH đất nước, Ban nữ công đã gặt hái được nhiều thành tích như: Gương người tốt việc tốt, nuôi con giỏi dạy con ngoan, tham gia nhiều hoạt động và đạt thành tích cao. Từ những thành quả trên mà Ban nữ công xây dựng kế hoạch và phương hướng cho năm 2019 sát với nhu cầu và thực trạng của đơn vị.

Đồng chí Đậu Minh Quang Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng phần thưởng cho cán bộ Đoàn viên Công đoàn

Đồng chí Đậu Minh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bs chuyên khoa II Đậu Minh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của BCH và các cán bộ công đoàn Bệnh viện trong việc duy trì và phát huy uy tín bệnh viện, đóng góp hết sức to lớn trong sự thành công của Bệnh viện trong thời gian qua. Công đoàn bệnh viện cần tiếp tục khẳng định vị thế của Ban chấp hành Công đoàn, tiếp tục là nơi tập hợp đoàn kết CBVCLĐ dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tập trung đoàn kết tạo thành khối thống nhất để phát triển vững mạnh hơn nữa nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho CBVCNLĐ Bệnh viện tương xứng với tiềm năng của đơn vị./.

PHÒNG QLCL-CTXH

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Tổ truyền thông

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Xên Thoan