• 0238.3.618.320

    0966 421 414

    Xã Nghi Vạn, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An

    vanphongbvl@gmail.com

    phongqlclvctxhbvlna@gmail.com

Bệnh viện Phổi Nghệ An chung sức hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Ngày 31/1/2019

Bệnh viện Phổi Nghệ An chung sức hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Thực hiện công văn số 3198 SYT/NVY ngày 10/12/2018 Sở Y tế, về phong trào chống  rác thải nhựa. Hưởng ứng phong trào đó, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã phát động  phong trào và kí cam kết  giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng bệnh viện không có rác thải nhựa .

ĐC: Phạm Tuyên - Phó trưởng khoa KSNK phát động phong trào chống rác thải nhựa.

Hình ảnh: Ký cam kết chống rác thải nhựa.

Kể từ khi phát động  phong trào ý thức của toàn cán bộ y tế cũng như từng cá nhân người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như khách đến thăm,  luôn có ý thức trách nhiệm cao. Bỏ rác đúng quy định, phân biệt được từng loại rác để môi trường bệnh viện ngày càng sạch và đẹp hơn.

Nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ý thức bỏ rác đúng quy định.

 Rác thải nhựa đặc biệt là rác thải y tế, là mối quan tâm của toàn xã hội. Hiện nay bệnh viện đã phân luồng , thu gom, vận chuyển, xử lý từng loại chất thải đúng quy định và quản lý chất thải y tế như: dây chuyền, chai nhựa, … đã trở thành hoạt động thường ngày của bệnh viện.

Ngoài nâng cao công tác chuyên môn thì Bệnh viện đã xác định đây là một vấn đề lâu dài, cần triển khai sâu rộng và bền vững nhằm mục tiêu hạn chế các yếu tố nguy cơ ô nhiễm trong bệnh viện đặc biệt là rác thải nhựa y tế.

Nhân viên y tế tập trung gom và xử lý rác đúng quy định.

Để Bệnh viện luôn  được  giữ gìn sạch sẽ như ngày hôm nay, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn  đã tham mưu đắc  lực cho Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, phát động phong trào vệ sinh môi trường chống “rác thải nhựa” tạo cảnh quan trong khuôn viên Bệnh viện, từ đó  tập thể cán bộ y bác sĩ  cũng đã nêu cao nhận thức để làm tốt công tác truyên truyền trong  vấn đề chống “rác thải nhựa”  trong  bệnh viện, đồng thời gương mẫu, có ý thức cao trong việc giữ gìn vệ sinh chung để tạo dựng nên một Bệnh viện luôn giữ được tiêu chí “xanh -  sạch - đẹp”,  góp phần tăng thêm một diện  mạo mới và tràn đầy sức sống .

Bồn hoa cây cảnh Bệnh viện luôn xanh và đẹp.

Được như vậy là nhờ Ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện quyết tâm chung tay xây dựng vì một “Lá Phổi khỏe, môi trường xanh, Bệnh viện sạch”, thân thiện với môi trường và tràn đầy tình yêu thương./.

Phòng QLCL – CTXH

Tổ truyền thông